• Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc tránh thai khẩn cấp?

  Sau khi quan hệ bao lâu thì uống thuốc phòng tránh thai khẩn cấp là băn khoăn của nhiều các bạn trẻ thực tế hiện nay lúc có "làm chuyện ấy" tình dục mà không dùng phương pháp bảo vệ như sử dụng ba con sói. Sau đây cùng Blog sức khỏe online Chaobacsi tìm hiểu về băn khoăn này qua trường hợp của một bạn dưới đây.

   

  Hỏi: "Chào bác sĩ chuyên khoa! Cháu và người nữ hàng ngày có "yêu" tình dục với nhau. mọi lần bạn đời cháu có sắp bao cao su nhưng lần này mắc hết cùng với anh ấy không kịp mua. Bọn cháu định quan hệ xong sẽ mua thuốc phòng tránh thai khẩn cấp về uống nhưng cháu đang thắc mắc không biết sau lúc "làm chuyện ấy" bao nhiêu lâu thì uống thuốc tránh thai ? Mong một số bác sĩ giải đáp giúp. Cháu xin cảm ơn!" (Thanh Thúy, 21t – Hải Dương)

   

   

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến!

   

  Cảm ơn bạn do đã từng tín nhiệm cũng như gửi câu hỏi về cho chúng tôi, vấn đề của bạn cũng là một trong các câu hỏi mà những bạn trẻ rất bận tâm. Sau đây, những bác sĩ sẽ chia sẻ đối với bạn các kiến thức cần thiết về câu hỏi này.

   

  Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì nên dùng thuốc phòng tránh thai?

   

  Sử dụng thuốc ngừa thai là một trong số những biện pháp tránh thai dễ dàng và thuận tiện cần được nhiều phụ nữ để tâm cũng như sử dụng. Cơ chế của giải pháp này là lấy những viên dùng chứa nội tiết tố nhằm trở ngại quá trình rụng trứng, khiến dày chất dịch ở cổ dạ con nhằm ngăn không cho trứng cùng với tinh trùng có cơ hội thấy gỡ.

   

  Ngày nay, có hai dạng thuốc tránh thai là thuốc ngừa thai cấp bách cùng với thuốc tránh thai hàng ngày. Dược động lực cũng như phương pháp lấy của hai kiểu thuốc phòng tránh thai này hoàn toàn khác. Vì vậy, thời điểm lấy của các kiểu thuốc này sau lúc "lâm trận" cũng có quá trình khác biệt nhau.

   

  Thuốc ngừa thai cấp bách

   

  Thuốc ngừa thai cấp tốc là giải pháp phòng tránh thai dành cho một số đôi đôi ít có quan hệ tình dục cần phải chưa thể thiết lập những biện pháp ngừa thai lâu dài như sử dụng thuốc phòng tránh thai hàng ngày hay tiêm thuốc ngừa thai, cấy que tránh thai. Đồng thời, giải pháp này được cho là mang lại cảm nhận thoải mái hơn cho những đôi thỉnh thoảng "yêu" so đối với việc cần phải sử dụng bao cao su.

   

  Cơ chế của thuốc tránh thai cấp tốc cũng là một số viên dùng chứa nội tiết tố với chức năng trở ngại sự trứng rụng, thay đổi đặc điểm nội mạc tử cung để ngăn ngừa quá trình khiến cho tổ của thai nhi cũng như làm đặc chất dịch nhầy tại cổ dạ con để ngăn tinh trùng tiếp cận với trứng. nhưng mà, nồng cấp độ nội tiết tố trong thuốc tránh thai khẩn cấp rất cao. Do đó, chúng có tác dụng gần như là ngay sau đó.

   

  Vậy sau giao hợp bao lâu thì dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp ? các bác sĩ chuyên khoa cho biết, Dù cho khoảng thời gian lấy thuốc ngừa thai cấp bách có thể từ khi kết thúc vấn đề "yêu" tình dục cho tới thường hay là 3 ngày Tiếp đó. tuy vậy, lấy càng sớm càng đem đến hiệu quả cao. cụ thể, sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp tốc trong khoảng 2 tiếng đầu sau khi "làm chuyện ấy" thì sẽ cho hiệu quả tránh thai cao nhất (>95%). Còn Nếu như sử dụng càng xa khoảng thời gian quan hệ tình dục thì hữu hiệu đạt được càng suy giảm dần.

   

  Lưu ý: bạn gái hạn chế lấy quá 2 viên thuốc phòng tránh thai cấp tốc trong 1 vòng kinh để tránh hiện tượng biến đổi nội tiết tố gây nên đe dọa tới sức khỏe.

   

  Thuốc phòng tránh thai hằng ngày

   

  Thuốc tránh thai hằng ngày có hai loại là kiểu 21 viên cùng với kiểu 28 viên. Thuốc có tác dụng giống như thuốc phòng tránh thai cấp bách nhưng Nếu dùng đúng phương pháp sẽ mang lại hữu hiệu tốn kém hơn. Ngoài ra, hàm số lượng nội tiết tố trong thuốc khá nhẹ nên còn có công dụng điều hòa kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

   

  Vấn đề lấy thuốc ngừa thai hàng ngày không tùy vào thời điểm bạn có giao hợp tình dục. vì Nếu có mong muốn tránh thai bằng biện pháp này, phái đẹp cần thiết lấy thuốc ngay từ hôm trước tiên của chu kỳ kinh cho đến lúc hết 1 vỉ thuốc. Tiếp đó, ngồi nghỉ 1 tuần và tiếp tục dùng vỉ kế tiếp đối với loại thuốc 21 viên. đối với thuốc ngừa thai hằng ngày loại 28 viên, nữ cần thiết lấy từ ngày ban đầu của chu kỳ kinh nguyệt cho đến hết vỉ thuốc cùng với tiếp tục sử dụng ngay vỉ kế tiếp.

   

  Hiện nay, hai kiểu thuốc tránh thai hằng ngày này có hàm số lượng phân bổ nội tiết tố trong các viên như nhau. tuy vậy, dạng 28 viên có cho thêm thêm 7 viên sắt giúp cho một số nữ hạn chế được hiện tượng quên dùng thuốc bởi cần phải ngồi nghỉ 7 ngày.

   

  Thuốc ngừa thai hàng ngày cần phải được dùng truy cập một giờ cố định hàng ngày. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng lưu ý với các chị em là trong 7 ngày đầu tiên dùng thuốc phòng tránh thai hằng ngày, chị em nên kiêng quan hệ tình dục hay sử dụng thêm các phương pháp bảo vệ không giống khi giao hợp để hạn chế nguy cơ có thai ngoài ý muốn. nguyên do là bởi vì khi đó hàm lượng nội tiết tố trong thuốc chưa không thiếu để giúp các nữ phòng tránh thai an toàn trong 7 ngày ban đầu sử dụng thuốc.

   

  Vừa rồi là chia sẻ của blog suc khoe online về Sau quan hệ bao nhiêu lâu thì nên dùng thuốc phòng tránh thai. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã từng giúp cho bạn hiểu rõ hơn về khoảng thời gian sử dụng hai kiểu thuốc tránh thai này. Vì vậy, giúp vào việc phòng tránh nguy cơ có bầu bên ngoài ý định.

   

  Trích theo: https://darkness957.bcz.com/2020/05/07/sau-khi-quan-he-bao-lau-thi-uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap/


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: