• Sau khi quan hệ bao nhiêu lâu thì sử dụng thuốc ngừa thai?

  Sau khi quan hệ bao lâu thì dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là băn khoăn được không ít bạn trẻ để tâm lúc trót "yêu" tình dục mà không có biện pháp bảo vệ. Mời những bạn nghiên cứu kỹ hơn về băn khoăn này qua trường hợp của một bạn sau đây.

   

  Hỏi: "Thưa một số chuyên gia phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh ! Công việc của phụ nữ em cực kỳ không bình thường, gây chi phối không ít tới sinh hoạt và tình yêu đôi lứa của chúng em. Có một lần quan hệ, chúng em đã từng không chuẩn bị trước bao cao su cùng với em phải sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc sau đó. tuy nhiên, em vô cùng lo sợ dùng thuốc ngừa thai vẫn có khả năng mang bầu cần phải muốn bác sĩ chuyên khoa trả lời cho em biết sau "làm chuyện ấy" bao lâu thì dùng thuốc tránh thai tốt hơn hết để em còn rút kinh nghiệm trong mỗi khi sau. Xin cảm ơn bác sĩ!" (Thái Minh, 25t - Thanh Oai, HN)

  Trả lời:

   

  Bạn thân mến! với băn khoăn của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh xin gửi một số kiến thức trả lời như sau :

   

  Kiểu thuốc tránh thai bạn uống sau lúc "lâm trận" được gọi là thuốc phòng tránh thai cấp tốc. sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc chưa thể bảo đảm 100% không dính bầu. tuy nhiên, cùng với một số phương pháp phòng tránh thai an toàn khác, hữu hiệu cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cũng rất cao, lên tới tối đa là 95%, Bởi vì thế bạn không nên quá hoang mang.

   

  Sau quan hệ bao lâu thì sử dụng thuốc phòng tránh thai ?

   

  Trong đối tượng của thuốc ngừa thai khẩn cấp có chứa hàm lượng rất lớn hormone progestin, có công dụng kìm chế sự rụng trứng ngay lập tức, hạn chế dẫn tới mang bầu. Trong trường hợp trứng đã từng được thụ thai đối với tinh binh thì thuốc sẽ gây biến đổi nội mạc tử cung để cản trở tinh trùng làm cho tổ. Còn nếu như tinh binh đã từng thấy trứng cùng với làm cho tổ trong nội mạc tử cung thì uống thuốc tránh thai không còn công dụng gì cả. như vậy, dùng thuốc càng trễ thì hiệu quả tránh thai của thuốc càng giảm.

   

  Có hai kiểu thuốc phòng tránh thai cấp bách được bán sẵn trên thị trường hiện nay: dạng có tác dụng trong 36 giờ cùng với loại có công dụng trong 72h. Tùy từng kiểu ngừa thai khác biệt nhau mà chị em phụ nữ có thể sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp trong tầm 36h hoặc 72h sau "làm chuyện ấy". riêng rẽ dạng thuốc 72h thì bạn có thể uống sau tới 5 hôm sau lúc "lâm trận" tình dục, Dù cho hiệu quả phòng tránh thai của thuốc khi này sẽ cực kỳ thấp.

   

  Theo bác sĩ tư vấn rằng: Sau lúc giao hợp tình dục, bạn nên sử dụng thuốc tránh thai cấp bách càng sớm càng tốt. tốt nhất là trong vòng 1h sau khi "làm chuyện ấy".

   

  Trong tình huống không kịp thì bạn cũng có khả năng sử dụng muộn hơn Rồi, miễn là trong tầm 36h hoặc 72h sau thời điểm "lâm trận". nhưng mà, hữu hiệu của thuốc sẽ giảm dần Dựa vào khoảng thời gian sử dụng thuốc. cụ thể :

   

  - Uống thuốc tránh thai sau khi "yêu" trong khoảng 24h đầu, hiệu quả phòng tránh thai của thuốc lên đến 95%.

   

  - Từ 25h đến 48h tiếp theo, thuốc ngừa thai cho hiệu quả là 85%.

   

  - Từ 49h đến 72h, hữu hiệu thuốc ngừa thai giảm sút xuống còn 58%.

   

  - Sử dụng sau 72h hiệu quả thuốc ngừa thai còn xuống thấp hơn nữa.

   

  Chú ý lúc sử dụng thuốc phòng tránh thai cấp bách

   

  - Hạn chế sử dụng thuốc ngừa thai quá 2 lần trong 1 tháng: sử dụng nhiều thuốc ngừa thai cấp tốc quá 2 lần trong 1 tháng không chỉ giảm thiểu hiệu quả tránh thai của thuốc mà lại dẫn tới không ít hệ lụy xấu cho sức khỏe.

   

  - Không dùng thuốc phòng tránh thai cấp bách trong cùng một ngày với các loại thuốc không giống vì có thể hạn chế hiệu của thuốc. những dạng thuốc này là: thuốc ngủ, thuốc an thần, thuốc chữa trị bệnh lao, thuốc chống huyết áp cao, thuốc chống đông máu, thuốc chữa HIV…

   

  - Những phản ứng phụ của thuốc mà các phụ nữ có nguy cơ gặp phải bao gồm: Buồn nôn, xuất huyết âm hộ, cảm giác đau dạ dày, đau đầu, chóng mặt, đau ngực, kinh nguyệt không đều… Do đó, nếu mà một số hiện tượng này có thấy thì cũng chỉ kéo dài trong 1 khoảng thời gian ngắn cùng với hết, phái đẹp tránh lo sợ.

   

  >> Tìm hiểu thêm về  tác dụng phụ của thuốc tránh thai hàng ngày

   

  Lời khuyên rằng dành cho bạn gái về sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc :

   

  Thuốc phòng tránh thai cấp tốc chỉ dành cho những tình huống "nhỡ" khi bạn không kịp sử dụng một số cách phòng tránh thai đơn thuần không giống như bao cao su hay thuốc phòng tránh thai hàng ngày… việc sử dụng nhiều một số kiểu thuốc tránh thai này có nguy cơ gây ra một số nguy hiểm tới sức khỏe như :

   

  - Thuốc ngừa thai cấp tốc có thể khiến cho chu kỳ rối loạn kinh nguyệt, diễn ra một số hiện tượng như:  bệnh rong kinh, rong huyết, nhức đầu, hoa mắt, tăng cân…

   

  - Gây rối loạn nội tiết cũng như gây rất nhiều băn khoăn về sức khỏe phụ khoa, trong đó có làm cho tăng nguy cơ ung thư vú cùng với buồng trứng, tăng chức năng bệnh vô sinh về sau.

   

  - Đồng thời, lấy thuốc tránh thai càng lâu, thời điểm sử dụng càng sát nhau thì hữu hiệu ngừa thai của thuốc càng giảm sút, phụ nữ có khả năng có bầu ngoài ý muốn cao.

   

  Vì vậy, sử dụng thuốc ngừa thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai chớ nên khuyến khích. Trong tình huống phái đẹp có giao hợp tình dục liên tiếp thì cần sử dụng các giải pháp phòng tránh thai an toàn không giống thay thế như bao cao su hoặc viên thuốc tránh thai liên tiếp.

   

  Trên đây là các trả lời của những bác sĩ chuyên khoa  phong kham da khoa ha noi hưng thịnh dành cho vấn đề sau "làm chuyện ấy" bao nhiêu phút thì sử dụng thuốc tránh thai. Hy vọng một số hiểu biết của chúng tôi sẽ giúp ích cho nhiều phái đẹp khác có thêm hiểu biết về ngừa thai bên ngoài mong muốn. Nếu như bạn có băn khoăn về sức khỏe phụ khoa nên được giải đáp, hãy liên hệ theo số điện thoại 0352 612 932 hay chat online để nhận trả lời miễn phí từ một số chuyên gia.

   

  Dẫn:  https://phongkhamdakhoathanhduc-68.webself.net/blog/2020/03/02/sau-quan-he-bao-lau-uong-thuoc-tranh-thai


 • Comments

  No comments yet

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Add comment

  Name / User name:

  E-mail (optional):

  Website (optional):

  Comment: